NỘI QUI DIỄN ĐÀN

Go down

NỘI QUI DIỄN ĐÀN

Bài gửi  Admin on Fri Mar 21, 2008 10:14 am

Sau khi nhấn vào nút "Tôi đồng ý" khi đăng ký làm thành viên, bằng hữu đã khẳng định rằng bằng hữu đã đọc và hiểu nội dung bản thoả thuận khi đăng ký thành viên, bằng hữu sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với các thông tin và hoạt động của mình trên diễn đàn và bằng hữu đồng ý rằng không vi phạm các quy định của diễn đàn. Hãy nhớ rằng khi đã là thành viên trên diễn đàn tức là bằng hữu đã hoàn toàn chấp nhận tất cả các quy định dưới đây!Quy Định Chung Dành Cho Thành Viên


I. Quy định về việc gởi bài lên diễn đàn

1.1. Khi bằng hữu đăng bài viết trong diễn đàn, xin hãy đăng bài viết của mình đúng với đề mục của diễn đàn. Cùng một nội dung, bằng hữu chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 mục, tránh làm loãng diễn đàn. Từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá nick ngay 1 ngày, tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

2.2. Xin đừng bàn đến hay mang vấn đề chính trị, vấn đề sắc tộc ra để bàn luận.

3.3. Không đăng những bài viết, tin nhắn có tính cách nhục mạ, đả kích một cá nhân nào là thành viên của sơn trại. Không chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu. Không dùng những từ thô tục hay quảng cáo làm nicknames, signatures.

4.4. Để tránh hiểu sai nội dung bài viết và để khỏi mất thời gian lúc đọc bài cho các thành viên khác. Sơn trại mong các bằng hữu không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. Mời Bấm Vào Đây để tập gõ chữ có dấu.

5.5. Nên hòa nhã khi tranh luận, nếu thành viên vi phạm nội quy và đã bị đầu lĩnh cảnh cáo vẫn không có sự thay đổi bắt buộc sơn trại phải trục xuất thành viên đó khỏi sơn trại.

6.6. Không dùng sơn trại đăng quảng cáo có tính thương mại dưới mọi hình thức, tuy nhiên những link tới các trang có tính học hỏi, nghiên cứu đều hoan nghênh.

7.7. Ghi rõ nguồn gốc, tác giả nếu gởi bài sưu tầm. Nếu bằng hữu phát hiện một thông tin nào được gửi trên diễn đàn là có bản quyền của bằng hữu và bằng hữu không muốn được đăng tải trên diễn đàn. Xin hãy thông báo cho người quản lý để có cách giải quyết thích hợp.

8.8. Không trích dẫn quá nhiều trong bài viết của mình. Không câu bài, gửi bài spam.

9.9. Kích thước ảnh sử dụng trong chữ ký được phép có chiều rộng tối đa là 300px và chiều dài tối đa 500px. Vượt quá kích thước quy định, sẽ bị xóa hình trong chữ ký mà không cần thông báo.


II. Quy định về Chữ-ký/Nickname/Avatar
Những quy định dưới đây được lập ra để các thành viên có thể dựa theo đó mà chọn chữ ký, nickname và avatar cho mình. Tuy nhiên khi Ban Điều Hành nhận thấy chữ ký/nickname/avatar của thành viên nào đó không thích hợp với diễn đàn thì BĐH sẽ có quyền can thiệp.

1.1. Chữ ký / Signature

1.2. Cấm sử dụng từ ngữ mang tính chất tục tĩu và xúc phạm đến thành viên thuộc diễn đàn.

1.3. Không dùng chữ ký để làm nơi tuyên truyền, quảng cáo hoặc sử dụng ngôn từ mang tính chất chính trị cực đoan hay phân biệt tôn giáo và chủng tộc.

1.4. Không gửi những hình ảnh đi ngược lại thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc gây khó chịu cho đa số.

1.5. Chỉ được phép dùng 1 hình (kích thước không được quá lớn) và không dài hơn 5 dòng. Không cho phép dùng link dẫn tới trang web khác khi không có sự đồng ý của Ban Quản Trị diễn đàn.

2.1. Tên thành viên / Nickname

2.2. Cấm sử dụng nick mang tính chất tục tĩu và xúc phạm đến thành viên thuộc diễn đàn hoặc dùng làm quảng cáo.

2.3. Dùng tên danh nhân với tính chất nhục mạ hoặc có ý đả kích một nhóm hay một cá nhân.

2.4. Tuyệt đối không sử dụng các từ ngữ hoặc tên người mang tính chất chính trị cực đoan (ví dụ: Adolf Hitler, Mussolini, Fascism...).

3.1. Hình thế thân / Avatar

3.2. Không sử dụng hình đi trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

3.3. Không sử dụng hình áo tắm, lộ liễu, trần truồng, quá khiêu gợi hoặc trong tư thế giao cấu

3.4. Không sử dụng hình chính trị cực đoan (ví dụ: Cờ 3 que, biểu tượng Fát-Xít,...) hoặc tuyên truyền tôn giáo hay phân biệt chủng tộc.

3.5. Không sử dụng hình danh nhân với tính chất xấu (BCH sẽ tùy vào từng trường hợp để xử lý).

3.6. Không sử dụng hình có tính chất bôi nhọ, đả kích thành viên thuộc diễn đàn

III. Quy định về hình thức xử lý vi phạm:

Khóa nick theo các mức độ: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng và vĩnh viễn. Sau khi khóa nick cần ghi rõ thời gian, lý do kèm theo đường link của bài viết/chủ đề vi phạm ở mục Thông Báo.2.1. Với những chủ đề/bài viết:
- chính trị liên quan đến VN,

- có tính chất thô tục, không phù hợp thuần phong mỹ tục của người Việt,
- khiêu khích, chia rẽ, xúc phạm đến cá nhân người khác,
- có nội dung quá ngắn, không thể hiện ý kiến gì rõ ràng để đóng góp cho chủ đề đang thảo luận,
- dùng toàn chữ hoa,
- đánh tiếng Việt không dấu ,
- trùng lặp với chủ đề đã có sẵn,
- trùng lặp do ấn nút gửi đi nhiều lần,
- mang tính chất spam,
- sưu tầm không ghi rõ nguồn gốc


quản lý cần lập tức xử lý và nhắc nhở nếu là thành viên mới (ít hơn 20 bài viết), nếu là thành viên trên 20 bài viết sẽ bị phạt mỗi lần 1 thẻ và ghi rõ lý do vào chủ đề dành riêng cho mỗi mục. Trường hợp thành viên cố tình vi phạm (áp dụng cho cả thành viên ít hơn 20 bài viết) sẽ bị treo 1 ngày, tăng thêm một cấp mỗi lần.


2.2. Những chủ đề không phù hợp với một mục sẽ được chuyển sang mục thích hợp hơn. Nếu một chủ đề có thể phù hợp với tiêu chí của nhiều mục quyền quyết định nó nằm tại mục nào thuộc về người quản lý.

2.3. Thành viên chỉ được gửi chủ đề có cùng nội dung lên tối đa hai mục của diễn đàn. Từ chủ đề thứ ba gửi trùng, sẽ bị xoá và người gửi sẽ lập tức bị treo 1 ngày với lý do "Gửi bài có cùng nội dung lên nhiều mục" kèm theo lời nhắc nhở về quy định của diễn đàn. Kể từ lần thứ 2 trở đi thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần.

2.4. Thành viên sử dụng chữ ký hoặc ảnh thế thân có nội dung thô tục, khiêu dâm sẽ bị 1 thẻ cảnh cáo kèm theo lời nhắc nhở qua tin nhắn, sau 3 ngày nếu không thay đổi sẽ lập tức áp dụng biện pháp khóa nick.

2.5. Thành viên cố tình phá hoại diễn đàn hoặc gây nguy hại cho thành viên khác bằng cách gởi các thông tin giả mạo, gởi kèm spyware, virus, spamlink sẽ lập tức bị khoá nick từ 1 tháng đến vĩnh viễn.

2.6.Việc khoá nick theo yêu cầu chỉ thực hiện với 4 mức độ thời gian như đã nêu ở trên, lý do khoá cũng cần nghiêm túc ở một mức độ nhất định. Để tránh bị hiểu nhầm là khoá sai quy định, người khoá cần ghi lý do là "Theo yêu cầu của thành viên".


Lưu Ý:

1. Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị, bài viết nào là không có lợi cho diễn đàn là do người quản lý của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản lý và Quản trị viên sẽ quyết định. Và quyết định đó là quyết định cuối cùng.

2. Trong một số chuyên mục/mục/chủ đề cụ thể có quy định riêng về nội dung các bài được gởi. Các bài gởi trong các chuyên mục/mục/chủ đề này sẽ được quản lý theo cùng các quy định riêng đó.

3. Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Góp Ý & Hỏi Đáp và chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó. Trong vòng 3 ngày, BQT mạng sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người quản lý vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền quản lý trong một thời hạn đến thu hồi quyền quản lý diễn đàn. Kết quả sẽ thông báo công khai tại mục Góp Ý & Hỏi Đáp.


Hy vọng tất cả các bằng hữu đều có những tài liệu bổ ích ,những giờ phút giải trí thoải mái. BQTcũng mong sẽ không có những bài bị xóa hay sửa chữa vì vi phạm nội qui.

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 21/03/2008

Xem lý lịch thành viên http://otoxemay.forum-2007.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết