Toyota cải tiến hệ thống Pre-crash Safety

Go down

Toyota cải tiến hệ thống Pre-crash Safety

Bài gửi  hana on Fri Nov 13, 2009 9:56 pm

Toyota đã đưa một trong những hệ thống an toàn trước va chạm tiên tiến nhất thế giới dành cho một vài mẫu high-end của hãng, như Crown sedan thị trường Nhật và Lexus LS flagship. Tuy nhiên, nhà sản xuất này đã cải tiến hệ thống bằng việc thêm những tính năng mới.Toyota đã đưa Pre-crash Safety lên một tầm cao mới

Với tên gọi đơn giản Pre-crash Safety (cảnh báo an toàn trước va chạm), phiên bản mới nhất đã được tích hợp một hệ thống ra-đa có thể phát hiện những vụ va chạm từ hai bên cũng như hệ thống an toàn ghế sau trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Hệ thống mới này sử dụng một ra-đa có độ chính xác tới từng mi-li-mét nhằm sớm phát hiện xe khác hay vật thể di chuyển tới đường đi của chiếc xe (đặc biệt tại những giao lộ). Nếu hệ thống phát hiện nguy cơ va chạm lớn, các chức năng an toàn bên trong xe sẽ được kích hoạt để thông báo cho lái xe, giảm mức độ va chạm và chấn thương cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn bao gồm đai an toàn tự động siết chặt và chức năng hỗ trợ phanh trước va chạm, cũng như những tính năng mới hơn như hệ thống túi khí và chức năng cảnh báo bằng âm thanh trong ca-bin.


Hàng ghế sau tự động điều chỉnh khi nguy cơ tai nạn xảy ra

Một trong những công nghệ mới khác là Pre-crash Seatback, sử dụng thông tin nhận từ những bộ cảm biến lắp đặt bên ngoài xe để phát hiện nguy cơ xảy ra tai nạn trực diện từ sau xe. Pre-crash Seatback sẽ tự động điều chỉnh hệ thống ghế lên một vị trí cao hơn để đề phòng chịu tác động mạnh trong tình huống xấu nhất.

“Trong trường hợp xảy ra va chạm phía sau, Pre-crash Seatback kết hợp với Pre-crash Intelligent Headrest – tựa đầu chủ động trước va chạm (từng được phát triển), nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro ho người sử dụng,” nhà sản xuất giải thích.

“Việc tăng cường Front-side Pre-crash Safety System (hệ thống an toàn trước va chạm hai bên) và Pre-crash Seatback trong bộ công nghệ Pre-crash Safety được đặt mục tiêu tăng khả năng phản ứng tốt với các vụ tai nạn, vì vậy giảm thiểu chấn thương trong các vụ tai nạn có thể thực hiện được” Toyota nói trong một tuyên bố gửi cho báo chí.

Tất cả những công nghệ hàng đầu thế giới này dự kiến được trang bị trên xe Toyota trong tương lai gần tại Nhật Bản và dần dần sẽ mở rộng ra các model toàn cầu.

Link nguồn http://www.autoxemay.com.vn/index.php/cong-nghe-kinh-nghiem/cong-ngh/187-toyota-cai-tien-he-thong-pre-crash-safety.html Basketball

hana
Binh bét
Binh bét

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 06/11/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết